Trang chủ Thành công trong tôi Trải nghiệm và kiến thức

Tự hào cảm xúc tháng 10 – Khúc ca khải hoàn trong niềm vui chiến thắng

10/10/2023

Hòa chung trong không khí kỉ niệm ngày 10/10, phấn khởi của ngày Giải phóng Thủ đô, em cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi được sống và học tập tại Hà Nội- thủ đô ngàn năm văn hiến. Cảm giác hân hoan, phấn khởi đang tràn ngập khắp nơi, khiến em tôi càng thêm yêu quý nơi đây.

Ngày 10/10/1954 còn là cột mốc quan trọng khi miền Bắc Việt Nam đã hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Với cả nước ta, đây là dấu hiệu tích cực cho thấy nhân dân đang làm chủ vận mệnh của mình và đất nước, phấn khởi bắt tay vào xây dựng xã hội mới.

A person in military uniform waving

Description automatically generated

(Bác sỹ Trần Duy Hưng-Phó Chủ tịch Ủy ban Quân chính Hà Nội trong đội ngũ tiến về tiếp quản Thủ đô, sáng 10/10/1954)

Ngày 10/10/1954 cũng trở thành dấu son vàng trong hành trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang của nước ta.

Nhìn lại những cột mốc lịch sử hào hùng của đất nước nói chung và Thủ đô thân yêu của chúng ta nói riêng, em luôn cảm thấy rất tự hào và biết ơn công lao của thế hệ đi trước, những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho đất nước ,vì sự nghiệp Cách mạng giải phóng dân tộc.

A group of people standing in front of a car

Description automatically generated

Quân và dân ta hân hoan ngày Giải phóng Thủ đô

Là một học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến, bản thân em luôn ý thức được trách nhiệm của mình là phải giữ gìn, phát huy sự nghiệp cách mạng vĩ đại của đất nước. Để làm được điều đó, em sẽ luôn cố gắng tích cực trong học tập, rèn luyện để có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức trong sáng và lối sống lành mạnh, chống lại hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội,…

Đối với em, ngày Giải phóng Thủ đô không chỉ là kỷ niệm về một chiến thắng lịch sử của dân tộc, mà còn là dịp để cảm nhận và tưởng nhớ những người đã cống hiến cho đất nước. Em tin rằng sự đoàn kết, tinh thần yêu nước của chúng ta sẽ giúp đất nước phát triển và bảo vệ được sự độc lập, tự do của dân tộc.

A group of people in a street

Description automatically generated

Người dân đổ ra các tuyến phố chào đón đoàn quân chiến thắng về Thủ đô

Ban truyền thông lớp 8A8