Trang chủ Thành công trong tôi Trải nghiệm và kiến thức

Chuyến tham quan trải nghiệm thú vị của lớp em

30/03/2024

Sau kì thi giữa kì II quan trọng và khá mệt mỏi của khối 6 chúng em, nhà trường đã tổ chức chuyến đi tham quan trải nghiệm bổ ích tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc ở Thái Nguyên. Sau chuyến đi, lớp chúng em đã có nhiều trải nghiệm, học hỏi thêm những kiến thức bổ ích.

Lịch sử xây dựng của Hồ Núi Cốc nguyên là một đoạn của sông Công, một trong các phụ lưu của sông Cầu chảy vòng quanh một ngọn núi đất có tên là núi Cốc. Đập Núi Cốc được khởi công xây dựng đầu năm 1972 nhưng do Không quân Mỹ mở chiến dịch Linebacker I đánh phá trở lại miền Bắc Việt Nam nên công trình bị đình hoãn đến đầu năm 1973 mới tái khởi động. Tháng 10 năm 1978, một trận lũ lịch sử trên sông Công có lưu lượng 3.000 mét khối/giây, gấp gần 4 lần lưu lượng xả thiết kế của cửa xả chính và làm vỡ hai vai đập. Công trình Đập Núi Cốc hoàn thành phần đầu mối vào năm 1979 và hoàn thành toàn bộ vào năm 1982.

Chuyến đi đã diễn ra vào ngày thứ hai (25/3/2024). Hôm đó, em thức dậy thật sớm, sau khi chuẩn bị xong, mẹ đưa em đến trường. Trước cổng trường, rất nhiều anh chị và các bạn đồng trang lứa của em đã xếp thành từng hàng ngay ngắn. Đúng 6 giờ kém 5 phút sáng chúng em xếp hàng di chuyển ra Bách hoá.

Các bạn lớp 6A7 xếp hàng chờ được lên xe

Xe bắt đầu chạy, tất cả chúng em đều vui vẻ vẻ bàn tán về những con đường quen thuộc mỗi khi đi qua.

Đi được một quãng, anh hướng dẫn viên bắt nhịp cho chúng em hát những bài hát giới trẻ hay được gọi là nhạc tik tok hot trend, vậy là cả xe vang đầy tiếng hát cùng tiếng vỗ tay rào rào. Chỉ hơn hai tiếng sau chúng em đã có mặt ở Núi Cốc, sau khi xuống xe và ổn định lớp cô chủ nhiệm và cả lớp đã cùng nhau chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp đẽ.

Tập thể lớp 6A7

Cổng Hồ Núi Cốc mở ra trước mắt chúng em là màu xanh thắm của rừng cây và màu trong xanh của hồ nước. Không khí thật thanh bình, yên tĩnh, khác hẳn không khí nơi chúng em sống. Sau khi chụp ảnh xong, cô giáo đưa chúng em đi vào thăm các hang núi, đây không phải là các hang núi tự nhiên mà nó được tạo ra bởi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của con người, đó quả là những công trình tinh vi đẹp mắt.

Ra khỏi hang, chúng em leo lên những quả đồi cao, ở đó có rất nhiều thông và phi lao. Nhìn từ trên cao xuống mặt hồ thật đẹp, ánh nắng vàng tỏa trên mặt hồ làm cho hàng ngàn con sóng nhỏ chạy trên mặt nước nom như những vì sao đang tung tăng, chơi đùa. Khá nổi tiếng tại Hồ Núi Cốc là hang động “Chuyện tình Ba Cây Thông”.

Chuyện tình Ba Cây Thông

Cổng vào của hang động “Chuyện tình Ba Cây Thông”

Tiếp theo, anh hướng dẫn viên thuê một cửa hàng gần đó và rải tấm bạt ra cho chúng em ngồi nghỉ ngơi và có thể tự do đi chơi các trò chơi khác. Xung quanh đó có rất nhiều gian hàng bán quà lưu niệm và những món đồ chơi khá phổ biến .

Sau khi đi chơi lớp chúng em di chuyển ra nhà hàng để ăn trưa, thực đơn hôm đó vô cùng phong phú gồm có: Cơm trắng, canh rau, gà nướng, tôm chiên, khoai tây chiên, thịt sốt chua ngọt ... Ăn xong chúng em di chuyển về cửa hàng và nghỉ ngơi cô trò chúng em đã thu dọn đồ đạc và di chuyển ra xe để đi về trường. Khi lên xe được một lúc các bạn đã thiếp đi gần hết vì chơi nhiều nên đã thấm mệt. Có thể thấy tinh thần của các bạn rất nhiệt huyết và bùng cháy. Cô chủ nhiệm của chúng em rất tâm lý nên trước khi đi tham quan cô đã gọi và đặt trước Phở Lý Quốc Sư cho chúng em ăn bữa chiều, cá nhân em thì em thấy rất ngon vì vừa ngủ dậy đã có bát phở nóng hổi ăn rất hợp lý và lần trước vì ăn linh tinh nên em đã ko ăn hết, lần này em đã ăn hết và em thấy rất vui sướng như lập kỷ lục mới.

Quán phở quen thuộc với tập thể 6A7 chúng em

Minh Quân và Minh Hải chia nhau bát phở gọi thêm

Thế là kết thúc một chuyến đi tham quan vô cùng bổ ích và vui vẻ của tập thể lớp chúng em. Sau khi trở về nhà, em háo hức kể cho mẹ nghe về chuyến đi đó. Nó không chỉ là một chuyến đi giúp em hiểu thêm về một cảnh quan đất nước, mà còn là buổi tham quan vui vẻ cùng thầy cô và tất cả bạn bè. Quả là một chuyến đi đầy bổ ích.

Những nụ cười còn mãi với chúng em…

C:\Users\MD\Pictures\Tham quan 6A7\1.jpg

C:\Users\MD\Pictures\Tham quan 6A7\2.jpg