Trang chủ Thành công trong tôi Trải nghiệm và kiến thức

Nỗi đau của kỉ luật đáng bao nhiêu?

11/10/2023

“Nếu con người không có kỉ luật thì sẽ ra sao?”. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi như vậy chưa? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi đó, thì hãy đến với buổi kỹ năng sống đầu tuần của trường Trung học cơ sở Thành Công nhé!

Cứ tuần nào cũng vậy, chúng em đều có những tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp thú vị và tuần này chúng em chào đón một tuần học mới bằng bài học dành cho cuộc sống: “ Kỉ luật tự thân - Chìa khóa mở tương lai”.

Diễn giả Trần Việt hào hứng mở đầu chương trình

Đồng hành cùng với trường em là diễn giả tài giỏi Trần Việt. Thầy có rất nhiều những kiến thức, kinh nghiệm và một tinh thần tràn đầy sức sống để truyền động lực và ý chí đến mọi người. Mở đầu chương trình, thầy đã chiếu lên hai dòng chữ to: “ Nỗi đau kỷ luật nhẹ tựa lông hồng - Nỗi đau nuối tiếc nặng tựa Thái Sơn”, câu nói thấm thía này đã làm cho em bừng tỉnh và nhận ra rằng bản thân mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Tiếp theo của bài diễn thuyết là bài thơ “ Nghe tiếng giã gạo” của Bác Hồ đã cho chúng em ý thức được là phải rèn luyện thì mới có thành công. Với lứa tuổi học sinh như chúng em, thầy đã đặc biệt nhấn mạnh “ 4 KỸ NĂNG” giúp em tự kỉ luật bản thân khắt khe nhưng không quá mệt. Chỉ có bốn bước đơn giản, thầy đã khẳng định nếu ta kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công. Với lối nói chuyện thân thiện, cởi mở và am hiểu tâm lý học sinh, diễn giả Trần Việt đã in sâu vào tâm trí học sinh và đặc biệt với các anh chị lớp 9 về quyết tâm chinh phục kì thi vào Trung học phổ thông đầy khó khăn, thử thách. Còn các em học sinh lớp 6 mới vào trường tuy non nớt nhưng các em đã tự biết xây dựng kế hoạch “ Kỉ luật tự thân ” từ những điều nhỏ nhất như: cố gắng dậy đúng giờ, vào học sớm, tập thể dục thường xuyên,... Chúng em biết rằng kỷ luật không phải gò bó mình vào một khuôn khổ mà chính là sự tự giác, đặt mục tiêu và thực hiện nghiêm túc. Cuối giờ kỹ năng sống, thầy Trần Việt đã hỏi chúng em một câu khiến em nhớ mãi “ Các bạn có sẵn sàng tự đặt ra kỉ luật cho mình và trở thành một con người tốt hơn không?” Đã có rất nhiều cách tay giơ lên dứt khoát và em cũng vậy, em muốn thay đổi và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Học sinh Thành Công quyết tâm xây dựng “Kỉ luật tự thân”

Qua bài học này, em tin rằng tất cả các học sinh trường Trung học cơ sở Thành Công sẽ trở thành những phiên bản tốt hơn của bản thân. Cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô đã dành cho chúng em một bài học thật thiết thực và ý nghĩa!

Ban truyền thông lớp 7A2