Trang chủ Giới thiệu

Tết Sum Vầy - chi đội 7A7

21/01/2023

Đến với Việt Nam, ta đến với nền văn hóa lâu đời, một nền văn hóa ăn sâu vào từng sinh hoạt thường ngày. Những tín ngưỡng trở thành cuộc sống của người dân Việt từ 4000 năm trở về trước và cho đến nay, những phong tục văn hóa tốt đẹp vẫn được lưu truyền và thể hiện thật rõ ràng trong những ngày lễ. Ngày hôm nay, ta đang hướng tới ngày lễ lớn nhất của dân tộc, ngày lễ mà những văn hóa tốt đẹp được biểu hiện một cách trọn vẹn nhất .Để chào đón Xuân Quý Mão 2023 , tại mái trường THCS Thành Công được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường , các thầy cô giáo và các cha mẹ học sinh . Nhà trường đã tổ chức ngày hội Gala Xuân Quý Mão 2023 thật đặc biệt và vô cùng ý nghĩa !

Lớp 7A7 chúng em cũng xin được góp vui bằng một gian hàng nhỏ mang tên Tết Sum Vầy . Tết sum vầy , đó là một điều mà nhà nhà ai ai cũng đều mong muốn mỗi khi dịp Tết đến Xuân về .Gian hàng của chúng em được trang trí bằng câu đối Hoa Khai Phú Quý / Trúc Báo Bình An . Người xưa quan niệm rằng hoa nở tượng trưng cho sự vinh hiển , cao quý , giàu sang . Cùng với đó, gian hàng của chúng em còn được trang trí bằng một mâm ngũ quả cùng với một cành hoa đào , chậu quất rất đẹp mắt.

image1674189456174.png

image1674189456184.png

image1674189456208.png

image1674189456212.png

Hình ảnh về gian hàng hội trại Tết Sum Vầy

Gian hàng mang tên Tết Sum Vầy của chúng em rất đa dạng mặt hàng . Đến với gian hàng của chúng em , các thầy cô giáo cũng như các em , các bạn và các anh chị học sinh sẽ được thưởng thức những chiếc bánh bao thơm ngon với các nhân như đậu đỏ , đậu xanh , xà xíu và trứng thịt vô cùng thơm ngon được chính các bác phụ huynh trong lớp 7A7 chúng con tự tay làm hoặc thưởng thức một cốc chè sắc màu hay một cây xúc xích nóng hổi . Ngoài ra , mọi người còn được thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon cùng với những hạt trân châu đen nhâm nhi những chiếc bánh rán , những cái kẹo hay tráng miệng bằng caramen hoặc những trái nho tươi . Ăn xong , mọi người có thể đến để tham quan cũng như mua sắm cho bản thân những món đồ handmade như vòng tay ,lì xì , bờm , cặp tóc , khuyên tai , móc khóa . Nếu mọi người quan tâm đến việc đọc sách thì hãy ghé qua gian hàng bán sách truyện của chúng con hay mua những cái kẹp đánh dấu trang sách được vẽ bằng tay vô cùng độc đáo , khéo léo và tỉ mỉ .

image1674189456231.png

Gian hàng đồ ăn và handmade được nhiều người ủng hộ

image1674189456249.png

image1674189456253.png

Không những thế , các anh chị khối 8 và khối 9 cũng góp thêm cho ngày Gala Xuân ngày hôm đó trở nên sôi động hơn bằng những tiết mục vô cùng ý nghĩa .

image1674189456275.png

Các tiết mục đặc sắc làm cho không khí hội Xuân thêm sôi động của các anh chị khối 8 và khối 9

Trải qua một ngày học tập và trải nghiệm , em đã tích lũy và học hỏi được rất nhiều điều về Tết - một truyền thống đáng tự hào của dân tộc ta cũng như biết được sự nhộn nhịp , đông đúc của chợ xuân mỗi dịp Tết đến Xuân về . Tại mái trường THCS Thành Công thân yêu , chúng em đã được học tập ,và rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi , lưu giữ và làm đẹp thêm bản sắc dân tộc .

Ban truyền thông chi đội 7A7