Trang chủ Giới thiệu

Tết này 8A9 sẽ về

21/01/2023

Thường niên, vào dịp Tết đến, trường em sẽ tổ chức gala chào xuân với nhiều hoạt động bổ ích như hội trại, văn nghệ, gói bánh chưng. Sau mấy năm dịch bệnh giãn cách, năm nay chíng là năm đầu mà em được tham gia gala chào xuân của trường.

Theo kế hoạch tổ chức, khối lớp 8 sẽ tổ chức thi văn nghệ chào xuân. Lớp em ngay khi vừa nhận được thông báo đã bàn bạc rồi cùng nhau tập luyện. Chúng em muốn mang tới một tiết mục mà trong đấy chứa đựng nhưng mẩu chuyện nhỏ của mọi người. Có những người Tết không được về với gia đình, phải ở lại thành phố nơi cư trú để tiếp tục công việc, học tập. Có những gia đình Tết đến không được đoàn tụ vì có những người con xa xứ. Có những người cha, người mẹ trông ngóng con trở về. Bài "Tết này con sẽ về" như một lời thủ thỉ của người con với cha mẹ trong một cuộc điện thoại với lời hứa rằng "Tết này con sẽ về".

Nhắc đến Tết, có những giai điệu đã đi vào tiềm thức của mỗi người, trở thành một phần không khí vào dịp đầu xuân. Bài "Ngày xuân long phụng sum vầy" mang giai điệu vui tươi, tràn ngập sức sống, đưa con người ta trở về ngày 30 Tết quây quần ấm áp bên gia đình. Qua hai bài hát này, chúng em muốn gửi tới mọi người một lời nhắn rằng: Tết đến được về nhà là một niềm vui, được ở bên người thân là một niềm hạnh phúc. Tết này, hãy về bên gia đình bạn nhé.

Ban truyền thông chi đội 8A9