Trang chủ Giới thiệu

“Gala Chào Xuân 2023” thật ý nghĩa của lớp 6A1 thân yêu!

21/01/2023

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Quý Mão - tết con mèo rồi! Nhưng đối với trường THCS Thành Công, đặc biệt là tập thể 6A1 của chúng em thì Tết đã về trong chương trình Gala Chào Xuân 2023 tại sân trường ngày 26 tháng Chạp. Trước khi chương trình diễn ra, ai cũng háo hức, mong chờ. Các bạn cán bộ lớp phân công công việc cụ thể cho từng thành viên. Vì là em út của trường, khối 6 chúng em được dựng trại và bán hàng trong hội chợ. Một hoạt động chúng em vô cùng yêu thích! Buổi tối trước ngày diễn ra Gala, dù đã muộn nhưng sân trường THCS Thành Công lại đông vui đến lạ, ai cũng muốn góp công sức để chuẩn bị cho trại của lớp mình. Lớp 6A1 cũng vậy, nhờ sự hỗ trợ của các bác phụ huynh, các bạn đã khéo léo trang trí trại Tết thật đẹp, thật Xuân và ý nghĩa nhất. Niềm vui khi ngắm trại của lớp ánh lên trong từng đôi mắt, từng nụ cười rạng rỡ, tươi vui.

C:\Users\HP\OneDrive\Desktop\z4051153564619_8c85aacf75b00e1f433f104733bde123.jpg

Toàn cảnh trại lớp 6A1

Trại của chúng em được cả lớp đặt là “Xuân yêu thương”. Yêu thương bởi mỗi khi Tết đến Xuân về là dịp để mỗi chúng ta được ở bên gia đình nhiều hơn, được yêu thương nhiều hơn, được ôn lại những kỷ niệm cùng với ông bà, cha mẹ, được gặp gỡ những người thân đi xa, được sum vầy, được đoàn tụ… Đối với mỗi người, gia đình luôn là thứ đáng quý, đáng trân trọng nhất. Vì ý nghĩa đó mà chúng em đã chọn tên này đặt cho trại lớp mình với mong muốn: mỗi chúng ta hãy luôn yêu thương, trân trọng gia đình mình. Trong trại, nơi trang trọng và nổi bật nhất chính là mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả này gồm có bưởi, táo, dưa hấu, chuối và phật thủ. Mỗi loại quả đều mang ý nghĩa riêng, chúng hài hòa với nhau ở cả màu sắc cùng mùi hương thoang thoảng. Để thêm đẹp, các bạn còn cài những quả ớt màu đỏ chót vào nữa. Ai cũng trầm trồ và say mê ngắm nhìn mâm ngủ quả đậm chất truyền thống của người Hà Nội. Cùng với mâm ngũ quả còn có cành đào, bánh chưng, bánh tét và một bình hoa thược dược được bày trí cũng vô cùng đẹp mắt.

Mâm ngũ quả của lớp

Xung quanh trại được trang trí cũng vô cùng tinh tế. Từng món đồ trang trí nhỏ xinh, từng dòng chữ đẹp đẽ chào xuân do chính tay các bác phụ huynh và các bạn trong lớp tỉ mẩn làm với mong muốn mang đến một trại Tết đầy ý nghĩa và lộng lẫy. Mong niềm vui, sự bình an, may mắn đến với mọi người, mọi nhà khi Tết đến Xuân về.

Điều đặc biệt ở trại Tết 6A1 đó là những bức ảnh cả lớp trong các hoạt động ngoại khóa từ đầu năm. Biết bao khoảnh khắc vui tươi bên bạn bè, bao hoạt động mà cả lớp đã có với nhau... được treo khắp trại. Những bức ảnh này luôn nhắc nhở chúng em về tinh thần đoàn kết, luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong mái nhà 6A1, trong đại gia đình THCS Thành Công này.

Háo hức, sôi nổi, thú vị và hấp dẫn nhất chính là hoạt động “Em tập kinh doanh”. Mỗi nhóm hoặc cá nhân trong lớp sẽ đăng ký một mặt hàng để bán, làm sao để có thể mang đến cho mọi người những mặt hàng hay trò chơi thú vị, nhưng đồng thời cũng phải giải một bài toán kinh tế khó: đó là có lãi khi bán hàng. Một trải nghiệm thật tuyệt vời. Và sau một hồi mua - bán, bán - mua, nhóm nào kinh doanh cũng đều có lãi. Dù có mệt nhưng khuôn mặt bạn nào cũng rạng ngời, nụ cười tươi như hoa, ánh mắt lấp lánh niềm vui, hớn hở như được quà... Những hoạt động tập kinh doanh này giúp chúng em có thêm kiến thức, thêm kỹ năng trong cuộc sống.

Các bạn đang tập kinh doanh.

C:\Users\HP\OneDrive\Desktop\z4051153556043_1207141c6511f9b76724081093c72d04.jpg

Khách hàng “đặc biệt”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng nhà trường đang trò chuyện cùng nhóm bán hàng.

Chương trình Gala Chào Xuân Quý Mão 2023 của trường THCS Thành Công thân yêu đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi trong tâm trí chúng em. Hình ảnh về gian hàng “Xuân yêu thương” của lớp 6A1, những nụ cười rạng rỡ của các bạn cũng sẽ trở thành những kí ức tốt đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời. Mãi yêu 6A1! Thật tự hào là học sinh trường THCS Thành Công!

Ban truyền thông chi đội 6A1