Trang chủ Bảng vàng thành tích

Trường THCS Thành Công vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Thành phố năm học 2022-2023

18/08/2023
Sáng ngày 18/08/2023, UBND quận Ba Đình tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Trường THCS Thành Công tham dự Hội nghị với những thành tích đáng tự hào của cả tập thể và các cá nhân tiêu biểu.

Năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT quận Ba Đình được thành phố Hà Nội đánh giá đạt 13/13 tiêu chí thi đua, xuất sắc đứng vị trí thứ 2/30 quận, huyện, thị xã (tăng 1 bậc so với năm học trước).

Đóng góp vào thành tích chung đó của ngành, trường THCS Thành Công đón nhận những danh hiệu đáng tự hào. Trường THCS Thành Công vinh dự là một trong hai trường của toàn quận được nhận Cờ thi đua Xuất sắc cấp Thành phố, và đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp quận. Về cá nhân giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Phượng được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm học 2021-2022 đến năm học 2022-2023. Về học sinh, em Nguyễn Hà Anh học sinh lớp 8A6 đạt giải Nhất kì thi HSG các môn Văn hoá và Khoa học lớp 9 và em Lê Hiếu Nghĩa học sinh lớp 8A6 đạt Huy chương Vàng Kì thi Olympic Toán quốc tế PhIMO (vòng quốc gia) và Huy chương Đồng Kì thi Olympic Toán quốc tế PhIMO (vòng quốc tế) là hai gương mặt tiêu biểu được vinh danh.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Anh đại diện trường THCS Thành Công nhận cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 cấp Thành phố

Trường THCS Thành Công cùng các trường bạn nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến

Cô giáo Lê Thị Kim Phượng (ngoài cùng bên trái) được tặng Bằng khen với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm học 2021-2022 đến năm học 2022-2023

Học sinh THCS Thành Công trên bảng vàng thành tích

Học sinh

Em Nguyễn Hà Anh và em Lê Hiếu Nghĩa, học sinh lớp 8A6, đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế

Thành tích trên của tập thể và các cá nhân trường THCS Thành Công là kết quả xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của cả đội ngũ, của từng thành viên. Năm học 2022-2023 trong điều kiện vừa xây sửa, vừa học, trường vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục và được cụm thi đua đánh giá: trường dẫn đầu khối THCS của quận Ba Đình. Trường có tỷ lệ học sinh giỏi, tỷ lệ đỗ vào các trường THPH cao. Hàng năm, HS đạt được nhiều thành tích tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp thành phố, cấp quận… Năm học 2022-2023 có 69 HS đạt giải quốc gia, quốc tế; 153 giải cấp quận và nhiều giải cấp Thành phố. HS được tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện.

Nhà trường luôn có đổi mới, sáng tạo: Trong giai đoạn học trực tuyến do dịch Covid, trường THCS Thành Công là trường đầu tiên trong thành phố thực hiện kiểm tra trực tuyến và đạt hiệu quả tốt, được các trường học tập, triển khai. Năm học 2022-2023 trường có nhiều mô mình mới được đánh giá cao: Mô hình quản lý HS bằng thẻ từ; Mô hình xây dựng nhà vệ sinh trường học thân thiện.

Nhà trường chú trọng công tác xây dựng đội ngũ: Trường được khen thưởng nhiều lần trong phong trào phát hiện và viết về gương Người tốt việc tốt. Đến nay, có 25 thầy cô giáo được công nhận Người tốt việc tốt cấp Thành phố. Năm học 2022-2023 có 07 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 49 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. 01 cô giáo được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 01 cô giáo được đề xuất Chiến sĩ thi đua Thành phố. 01 cô giáo được Bằng khen của UBND Thành phố; 01 cô giáo được đề xuất Bằng khen của Bộ Giáo dục- Đào tạo. 04 thầy cô giáo đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố. 01 cô giáo đạt giải Nhất thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố. 04 thầy cô giáo đạt giải trong kì thi Giáo viên giỏi cấp quận. 100% giáo viên có ý thức rèn luyện theo tiêu chí của “Nhà giáo mẫu mực”; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Kết quả trên của nhà trường là sự đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình, và là sự cổ vũ to lớn để trường THCS Thành Công tiếp tục phấn đấu đột phá trong những năm học phía trước.

Ban truyền thông.