Trước ngày hoạt động diễn ra, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng tớ đã có sự tìm hiểu về ngày Tết này. Vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Cả lớp cùng bảo nhau “diện” đồng phục lớp khi tham gia trải nghiệm để tăng tình đoàn kết.
Chúng tớ cũng đã có sự phân công mang nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết để làm bánh, luộc bánh. Cô hướng dẫn chúng tớ cụ thể từng công đoạn từ nhào bột, nặn bánh đến luộc bánh và vớt bánh khi bánh chín. Bạn nào cũng háo hức, và phấn khởi khi được cùng nhau làm một việc ý nghĩa.
Các bạn nam cũng rất khéo léo và nhanh nhẹn.
Cùng nhau luộc bánh
Niềm vui với thành phẩm
Và giây phút mong đợi nhất là cùng nhau thưởng thức
Cảm ơn cô đã cho chúng con có nhiều bài học thiết thực và ý nghĩa. Chúng con sẽ tự bảo nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ hơn trong học tập, tự tin và chủ động, tích cực hơn trong các hoạt động tập thể.