Trang chủ Thành công trong tôi

Hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III – năm 2024

Tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc Việt Nam

Trong ngày thứ Hai đầu tuần (15/4) lớp 6A3 đã có ba bạn có sản phẩm chất lượng để tham gia tranh tài trong cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024.

Bạn Đậu Khánh Phương

Bạn Nguyễn Vũ Lam Giang

Ảnh có chứa văn bản, hoa, trong nhà, tường

Bạn Nguyễn Hà My

Các bạn đều chọn hình thức thi là bài viết giới thiệu một cuốn sách hay đã đọc. Đồng thời, trong bài thi này, ba bạn cũng xây dựng được một kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực để lan toả tình yêu đọc sách tới mọi người, trước hết là với các bạn trong lớp, trong trường.

Đóng góp sách để ủng hộ cho thư viện

Sau khi nhận được thông báo của nhà trường, kết thúc ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sáng ngày 19/4, chi đội 6A3 đã háo hức với hoạt động quyên góp sách ủng hộ cho thư viện nhà trường.

Xếp hàng để được góp sách

Rất nhiều đầu sách hay được các bạn mang đến để đóng góp như: tác phẩm văn học có giá trị (Dế Mèn phiêu lưu kí, Phép lạ, Con Bim trắng tai đen, Truyện cổ tích Việt Nam), sách danh nhân, sách khoa học (10 vạn câu hỏi vì sao), sách lịch sử (Các vị vua triều Nguyễn), sách song ngữ, sách kĩ năng sống…

Ảnh có chứa trang phục, người, trong nhà, Mặt người

Mô tả được tạo tự động

Sách được phân loại để chuẩn bị bày lên giá

Ảnh có chứa trang phục, Mặt người, Tác phẩm nghệ thuật của trẻ con, người

Mô tả được tạo tự động

Đóng góp cuốn sách mình yêu thích cho thư viện nhà trường

Ảnh có chứa người, trang phục, trong nhà, sách

Mô tả được tạo tự động

Niềm vui khi tìm được cuốn sách hay

Chỉ trong ngày đầu diễn ra Hội thu, chi đội 6A3 đã đóng góp được 70 cuốn sách các loại. Hoạt động này vẫn được tiếp tục diễn ra trong những ngày tiếp theo.

Các bạn ơi, chúng mình cùng tham gia đóng góp sách để làm phong phú thêm cho thư viện của nhà trường nhé. Điều này cũng giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội để được đến với những cuốn sách hay.

Ban truyền thông lớp 6A3