Trang chủ Thành công trong tôi

Tự hào là “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

05/05/2024

Sáng ngày 4/5/2024, tại hội trường UBND quận Ba Đình, học sinh trường THCS Thành Công đã giành được giải Nhì trong Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm học 2023-2024.

A blue fabric with yellow writing

Description automatically generated

Liên hoan là dịp củng cố giáo dục cho thiếu nhi về những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; về ý nghĩa quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước. Tham gia chương trình có 11 trường THCS trên địa bàn quận.

A group of people posing for a photo

Cô và trò trường THCS Thành Công tại Liên hoan

Mở đầu chương trình, đội trống của trường THCS Thành Công tham gia phục vụ phần nghi lễ với tinh thần chuyên nghiệp, thái độ nghiêm túc.

Đội nghi lễ trường THCS Thành Công mở đầu chương trình kỉ niệm

Tham gia Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”, học sinh trường THCS Thành Công đã mang đến phần dự thi nghệ thuật “Kí ức tháng 5 lịch sử - Điện Biên Phủ” rất ý nghĩa. Người xem được quay trở về thời khắc lịch sử đầy xúc động trang nghiêm của ngày 2/9/1945 khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Niềm hân hoan khi nước nhà độc lập chưa được bao lâu thì cả hội trường lại lặng đi trước âm mưu thâm hiểm của thực dân Pháp. Việc xây dựng tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Pháp là trở ngại to lớn trên đường tới thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Không khí hào hùng, những tấm gương anh dũng hi sinh vì nước, tấm lòng quân dân như cá với nước, … được học sinh tái hiện qua màn múa khéo léo và hoạt cảnh chân thực. Để rồi cuối cùng, hội trường như vỡ òa trong niềm vui ngày chiến thắng. Nghị lực, ý chí, tinh thần thép của dân tộc Việt Nam đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy, đuổi giặc Pháp khỏi đất nước yêu dấu.

Tác phẩm dự thi có sự tham gia của 70 học sinh đến từ các Chi đội trong Liên đội trường THCS Thành Công. Trong đó có sử dụng các tác phẩm: Hò kéo pháo, Đường lên phía trước, Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng, Huyền thoại Việt Nam. Với mong muốn học tập và noi gương những anh bộ đội cụ Hồ, với tinh thần nhiệt huyết, phấn khởi, tự hào, Liên đội trường THCS Thành Công đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi và giành giải Nhì chung cuộc.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”:

Ngày 2/9/1945 lịch sử
Cả nước đứng lên kháng Pháp

A group of people performing on a stage

Description automatically generatedLấy thân mình chèn pháo

A group of people in green uniforms on a stage

Nã pháo vào cứ điểm Điện Biên Phủ

A group of people performing on a stage

Description automatically generated
Tinh thần chiến đấu bất diệt của quân dân Việt Nam

Description automatically generated
Lá cờ chiến thắng tung bay

A group of women dancing on a stage

Ngày hội của non sông

A group of girls dancing on a stage

Núi sông hòa bình

A group of people in white uniforms

Chúng em tự hào là Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

Tham gia chương trình không chỉ là dịp để phát huy, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, giúp học sinh phát huy tài năng mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, giá trị lịch sử, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ học sinh nhà trường.