Trường THCS Thành Công tổng kết các hoạt động đợt thi đua số 2 chào mừng kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

08/12/2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường THCS Thành Công và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt sự quan tâm, động viên của các thầy cô giáo và các con học sinh trong thời gian 6 tuần, trường THCS Thành Công đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ.

Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường THCS Thành Công đã phát động học sinh các Chi đội tham gia các hoạt động chào mừng kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường THCS Thành Công và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong đó có các hoạt động: Trang trí lớp học; phong trào “Hoa điểm tốt”; hoạt động thi đấu thể dục thể thao (Bóng đá nam, kéo co); cuộc thi văn nghệ khối 6,7; cuộc thi thiết kế báo tường khối 8; cuộc thi thiết kế tập san khối 9; cuộc thi làm phim “Thành Công trong tôi” của 4 khối; cuộc thi vẽ tranh. Tất cả các Chi đội hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau làm và trang trí những bức tranh đẹp, ý nghĩa với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm”,... Qua hoạt động này, các con học sinh phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều. Mỗi nét vẽ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, chắp cánh dìu dắt mình lớn lên và đó cũng là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Điểm mới của cuộc thi là hình thức trình bày không theo khuôn mẫu nên đã phát huy tính sáng tạo của học sinh, các Chi đội đã tạo ra được những bức tranh thật độc đáo, những video, clip hay xúc động và mang theo tâm tư tình cảm của các bạn học sinh đối với thầy cô nhà trường.

Phong trào “Hoa điểm tốt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 45 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhiều con học sinh đã đạt được nhiều hoa điểm tốt tiêu biểu như học sinh: Lê Minh Tuyết lớp 6A1; Nguyễn Mĩ Anh lớp 7A2; Lê Thùy Trang lớp 8A6; Nguyễn Hà Anh lớp 9A6.

Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thầy và trò trường THCS Thành Công còn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 20/11. Các hoạt động diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là dịp để thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.

Phần thi kéo co đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh tạo nên không khí sân trường thêm náo nhiệt.

Sau các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Thành Công thành công tốt đẹp. Ban tổ chức tổng hợp và tuyên dương, trao thưởng cho các nội dung thi đạt giải cao.

Các hoạt động ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.