Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động ngoại khóa

Những trải nghiệm tuyệt vời sau mỗi chuyến tham quan

30/03/2024
Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023 - 2024, sáng ngày 25/3/2024, trường THCS Thành Công đã tổ chức học tập, trải nghiệm tại khu du lịch Hồ Núi Cốc và “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”, lễ kết nạp Đoàn cho đội viên ưu tú khối 9 tại Khu tưởng niệm đại đội Thanh niên xung phong 915 thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Tham quan, học tập trải nghiệm là một hoạt động cần thiết nằm trong chương trình giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao khả năng giải quyết tình huống trong thực tế cho học sinh. Chương trình với sự tham gia của gần 1400 học sinh cùng các thầy cô giáo trường THCS Thành Công đã thành công tốt đẹp, học sinh đã có những trải nghiệm bổ ích và niềm vui trọn vẹn từ các hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn trong chuyến đi này.

Từ sáng sớm, từng đoàn xe lần lượt xuất phát trong sự phấn khởi, háo hức của học sinh. Chuyến tham quan lần này rất đặc biệt đối với học sinh khối 9 bởi trước khi đến khu du lịch Hồ Núi Cốc, các em đã được đến thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong 915, Đội 91 Bắc Thái tại Thái Nguyên. Tại đây, đại diện Ban giám hiệu, Ban phụ huynh, các giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô trong Ban phụ trách cùng toàn thể học sinh khối 9 đã dâng hương, đặt hoa thành kính tưởng niệm 60 cán bộ, chiến sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Thái Nguyên trước trận ném bom ác liệt bằng “siêu pháo đài bay B52” của đế quốc Mĩ, ngày 24/12/1972.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng thành kính, nghẹn ngào cảm xúc.

Cô trò cùng thăm quan và nghe giới thiệu về khu trưng bày tư liệu hiện vật thanh niên xung phong đại đội 915, đội 91 Bắc Thái

Sau đó, lễ kết nạp Đoàn cho 39 đội viên ưu tú cũng được tổ chức ngay tại khu di tích. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với học sinh lớp 9 vì nó được diễn ra ngay sát với ngày 26/3/2024 - kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cảm thấy vinh dự, tự hào, xúc động, trang trọng là những cảm xúc chung của 39 bạn đội viên ưu tú khi tham gia lễ kết nạp tại “địa chỉ đỏ” thiêng liêng này.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gắn huy hiệu và trao sổ Đoàn cho 39 Đoàn viên ưu tú

Rời Khu tưởng niệm đại đội Thanh niên xung phong, học sinh toàn trường được đến với khu du lịch Hồ Núi Cốc cũng tọa lạc tại tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, học sinh được ngắm cảnh hồ nên thơ, tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ, tham gia các trò chơi rất phong phú, đa dạng, phù hợp với tính cách và sở thích của từng học sinh. Mỗi học sinh đều tìm thấy cho mình trò chơi yêu thích cùng nhóm bạn. Qua các hoạt động vui chơi, học sinh được đặt mình vào những thử thách về lòng dũng cảm, sự tự tin, khả năng phối hợp ăn ý cùng đồng đội để vượt qua khó khăn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tình bạn đẹp cũng được nảy nở và xây dựng qua mỗi lần các con tương tác hỗ trợ nhau.

Các tập thể lớp checkin tại cổng vào khu du lịch Hồ Núi Cốc

Tập thể lớp 9A5

Cùng nhau tham gia các trò chơi hấp dẫn trong khu du lịch

Ảnh có chứa trang phục, người, Mặt người, sân chơi

Mô tả được tạo tự động
Đây là trò tàu lượn siêu tốc mà chúng mình rất mê nhé!

Trò phi tiêu này thú vị quá!

Những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè

Ảnh có chứa ngoài trời, trang phục, người, bầu trời

Mô tả được tạo tự động

Cùng nhau vãn cảnh hồ thật mát mẻ, nên thơ

Chuyến tham quan trải nghiệm đã kết thúc trong an toàn và vui vẻ, để lại trong lòng học sinh là sự lưu luyến về một hành trình ý nghĩa với thầy cô và bạn bè. Các bạn đã bày tỏ sự tiếc nuối và mong chờ những chuyến trải nghiệm thú vị tiếp theo.