Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Giáo viên trường THCS Thành Công tham dự hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2023 - 2024

13/03/2024
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của PGDĐT quận Ba Đình; Thực hiện Kế hoạch số 72/KH – PGDĐT ngày 19/02/2024 của Phòng GDĐT quận Ba Đình về Hướng dẫn tổ chức Hội thi GVDG cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023 – 2024, trường THCS Thành Công đã tích cực tham gia hội thi Giáo viên giỏi cấp quận các môn Địa lí, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất năm học 2023 – 2024.

Sáng ngày 13/3/2024, tại trường THCS Ba Đình, cô giáo Đào Thị Thủy giáo viên môn Địa lí, cô giáo Lê Thị Yến Lan giáo viên môn Giáo dục công dân; cô giáo Lương Thị Nga và cô Nguyễn Thị Thanh Loan giáo viên môn Giáo dục thể chất đã đại diện cho tập thể giáo viên trường THCS Thành Công tham dự hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2023-2024”.

Cuộc thi không chỉ nhằm động viên khuyến khích thầy cô phát huy năng lực sáng tạo mà còn tìm ra những giáo viên tâm huyết, có chuyên môn giỏi với phương pháp dạy hiệu quả để có thể nhân rộng, phổ biến trong các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tại kì thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2023 - 2024, trường THCS Thành Công đã lựa chọn được các giáo viên xuất sắc dự thi cấp Quận.

Cô giáo Đào Thị Thủy tham dự hội thi với tiết dạy môn Địa lí lớp 8 bộ sách Cánh diều bài “Phạm vi biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam”. Bằng sự sáng tạo và kiến thức rất gần gũi, cách dẫn dắt tự nhiên, tiết học môn Địa lí về vùng biển đảo Việt Nam không chỉ cung cấp cho học sinh vốn hiểu biết mà còn khơi dậy tình yêu và ý thức bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Còn tiết dạy của cô giáo Lê Thị Yến Lan môn Giáo dục công dân 7 bộ sách Cánh diều với bài “Tệ nạn xã hội” lại đem đến cho học sinh những nhận thức sâu sắc về hậu quả của tệ nạn xã hội để từ đó khơi dậy cho học sinh ý thức trách nhiệm và kĩ năng tốt để phòng chống những tệ nạn nguy hiểm này cho bản thân, gia đình và xã hội.

Giờ học Giáo dục thể chất luôn là niềm yêu thích đối với đa số học sinh. Các cô giáo Lương Thị Nga và Nguyễn Thị Thanh Loan luôn đem đến cho học sinh trường Thành Công niềm yêu thích đó. Vì vậy, các cô đã lựa chọn tiết dạy tâm huyết nhất của mình để thể hiện cho bài dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận lần này. Cô giáo Lương Thị Nga dạy lớp 6 với bài “Ôn kĩ thuật xuất phát cao; học kĩ thuật chạy lao sau xuất phát và chơi trò chơi”; còn cô Nguyễn Thị Thanh Loan chọn dạy lớp 8 với bài “Thể thao tự chọn: Cầu lông – Kĩ thuật đập cầu thuận tay.”. Hôm nay, các con học sinh trường THCS Ba Đình đã có sự tương tác rất tốt, các cô giáo đã tận tình hướng dẫn với qui trình rất khoa học, dễ hiểu, học sinh say mê, hào hứng khám phá, tìm hiểu bài học... Tất cả đã tạo nên sự thành công của các tiết học đầy thú vị.

Hi vọng, với những phương pháp giảng dạy tích cực, khoa học, sáng tạo, các cô giáo không chỉ giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức mà còn có thể chinh phục ban giám khảo để đạt kết quả cao trong kì thi này.