Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Thành Công kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2024

06/03/2024
Sáng ngày thứ 2, 5/3/2024, trường THCS Thành Công tổ chức sinh hoạt dưới cờ đầu tuần Chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2024.

Về dự với chương trình có đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và đầy đủ các thầy cô giáo, các con học sinh trong trường.

Hòa trong không khí tươi vui của mùa xuân và không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của Phụ nữ Việt Nam, trường THCS Thành Công long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nội dung chương trình bao gồm 2 phần chính: Sinh hoạt chủ đề với sự thể hiện 2 tập thể lớp 6A4, 7A4 và hội thi trang trí, trình bày bàn tiệc ngọt của 37 lớp.

Bên cạnh cung cấp thêm những thông tin cho các bạn học sinh về lịch sử ý nghĩa ngày 8/3, hai tập thể lớp 6A4, 7A4 cũng chuẩn bị tiết mục biểu diễn thời trang nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bộ sưu tập hết sức bùng nổ mang tên “The perfect beauty of woman”.

Bộ sưu tập “The perfect beauty of woman” bao gồm 12 mẫu trang phục mà 2 tập thể lớp 6A4, 7A4 mang đến muốn tôn vinh vẻ đẹp của trang phục người phụ nữ từ những thời xa xưa đến nay. Những bộ trang phục đơn giản mà mang đậm bản sắc Việt. Những loại trang phục như áo yếm, áo dài, áo tứ thân,… đi cùng nón quai thao đã dần trở thành biểu tượng, một nét đẹp văn hoá không thể thiếu, là kết tinh của nền văn hiến lâu đời.

Sau khi nội dung sinh hoạt chủ đề kết thúc, các con học sinh đại diện các lớp tham gia hội thi trình bày và trang trí bàn tiệc ngọt tại khu vực nhà thể chất. Đây là hoạt động nhằm giúp các con học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm, khả năng làm việc nhóm và hợp tác. Hội thi diễn ra an toàn, vui vẻ và sôi nổi với những trải nghiệm trang trí món ngọt sáng tạo, khéo léo của các con học sinh đến từ 37 lớp. Qua đó, nhà trường hi vọng có thể xây dựng, phát triển kỹ năng sống cho học sinh, không chỉ ở nhà mà cả khi ở trường.

Cũng trong buổi sinh hoạt, nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024, kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Công đoàn trường THCS Thành Công khuyến khích các nữ cán bộ, viên chức, nhân viên y tế mặc áo dài hưởng ứng các sự kiện trong tháng 3.

Cô và trò nhà trường đã hưởng ứng tham gia hoạt động. Chiếc áo dài đủ sắc màu theo chân cô vào lớp, tô điểm nơi sân trường hành lang tựa như đàn bướm đủ sắc màu xen lẫn với màu áo trắng học trò. Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của tà áo dài và giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống của dân tộc. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức là phụ nữ trong toàn trường mặc áo dài từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Ngay sau khi phát động, các cô giáo đã rất tích cực hưởng ứng phong trào.

Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 11951 đánh giá