Trang chủ Tin tức - sự kiện

Thử thách 7 ngày “Cùng chung tay - Giảm rác ngay”

24/04/2024
Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn của các công dân nhỏ tuổi Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và chương trình hoạt động của Câu lạc bộ Diệp lục trường THCS Thành Công năm học 2023-2024, Câu lạc bộ Diệp lục và Liên đội trường THCS Thành Công phối hợp tổ chức thử thách 7 ngày “Cùng chung tay - Giảm rác ngay”, hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/4/2024.

Cùng chung tay giảm rác để cuộc sống của chúng mình trong lành hơn. Đó chính là chủ đề của thử thách 7 ngày “Cùng chung tay - Giảm rác ngay” do Câu lạc bộ môi trường Diệp lục của trường THCS Thành Công phát động tới các chi đội khối 6,7,8. Thời gian từ ngày 06/4/2024 đến hết ngày 13/4/2024.

Người tham gia đăng trên facebook cá nhân những hành động giảm rác trong đời sống hàng ngày liên tục trong 7 ngày. Ngay sau khi phát động, từ các cô giáo đến các bạn học sinh đã có những chia sẻ tích cực hưởng ứng thử thách như mang túi đi chợ, mang hộp mua đồ ăn sáng, mang bình nước cá nhân, tái chế hộp, bìa thành đồ chơi, đồ dùng học tập…

Kết quả thử thách 7 ngày “Cùng chung tay - Giảm rác ngay”:

Học sinh Lê Vũ Mai Chi, chi đội 7A6 đã xuất sắc giành giải Đặc biệt của cuộc thi;

Học sinh Đặng Đình Long đạt giải Kiên trì xuất sắc;

Cô giáo Lê Thị Kim Phượng cùng tập thể lớp 6A3 và em Tạ Hiền Trang lớp 6A8 đạt giải Lan tỏa;

Học sinh Cao Huy Phong, Nguyễn Hoàng Yến lớp 6A3 đạt giải Sáng tạo.

Khi biết tin mình đạt giải Đặc biệt, em Lê Vũ Mai Chi chia sẻ: “Em rất vui và tự hào khi nhìn lại hành trình tham gia thử thách 7 ngày vừa qua. Giải Đặc biệt của cuộc thi không chỉ là phần thưởng ngọt ngào dành cho em. Hơn hết, đó là niềm vui khi em đã hoàn thành những trải nghiệm thật ý nghĩa, góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.”

Em Lê Vũ Mai Chi mang bình nước cá nhân đi học,

chuẩn bị đồ ăn vào hộp cho bố mẹ đi làm

Các em lớp 6A3 tái chế hộp nhưa, giấy thành những chiếc hộp bút đầy sáng tạo

Cô giáo Kim Phượng tận dụng rác nhà bếp làm phân bón cho vườn cây nhỏ

Các cô giáo sống xanh

Những hành động của các em học sinh trường THCS Thành Công khi tham gia thử thách 7 ngày “Cùng chung tay - Giảm rác ngay” là bước khởi động cho các công dân toàn cầu rèn tập thói quen sinh hoạt lành mạnh, vừa hữu ích cho sức khoẻ bản thân, vừa có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời cuộc thi đã góp một phần nhỏ cùng tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức hành động để bảo vệ thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống, để bầu không khí Trái Đất trong lành.

Những hành động xanh sẽ là món quà thiết thực chúng ta dành tặng Mẹ Trái Đất. Hãy chung tay bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cuộc sống của chúng ta ngay bây giờ. Hãy làm việc xanh mỗi ngày, để ngày nào cũng là ngày Trái Đất, bạn nhé!

Ban truyền thông - Câu lạc bộ Diệp Lục