“Thanh Cong school tour” - nhịp cầu kết nối, chạm yêu thương, nâng mơ ước!

07/04/2024
Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, sáng ngày 06/4/2024, trường THCS Thành Công tổ chức chương trình “Thanh Cong school tour” nhằm giúp học sinh lớp 5 hiểu biết về môi trường học tập mới tại trường THCS Thành Công qua phần tham quan, trải nghiệm tại trường. Đồng thời, chương trình muốn tạo động lực cho các học sinh Tiểu học có thể tự tin, chủ động lựa chọn môi trường học tập và rèn luyện trong suốt 4 năm THCS tiếp theo; tạo mối quan tâm gắn bó giữa các trường Tiểu học và trường THCS trên địa bàn phường Thành Công.

Tham dự chương trình, về phía trường THCS Thành Công có lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu cùng hào hứng, phấn khởi chào đón các con học sinh. Về phía trường Tiểu học Thành Công A và Tiểu học Thành Công B có sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh khối 5 - những học sinh sắp phải rời xa mái trường Tiểu học thân yêu.

Ngay từ những bước chân đầu tiên đến cổng trường, Ban giám hiệu, các giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh khối 5 của các trường Tiểu học đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ các giáo viên và học sinh của trường THCS Thành Công. Món quà đầu tiên mà các con học sinh lớp 5 nhận được từ tay các thầy cô giáo là những chiếc logo xinh xắn mang thương hiệu của một ngôi trường THCS tròn 45 tuổi.

Chương trình mở đầu với các tiết mục văn nghệ và bài phát biểu chào đón của cô Trần Thị Quỳnh Hương - Phó hiệu trưởng trường THCS Thành Công. Sau đó đoàn tham quan nghe giới thiệu về ngôi trường có bề dày truyền thống - nơi các con lớp 5 sẽ được học tập, rèn luyện sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, tham gia các trò chơi vui nhộn cùng các thầy cô giáo.

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Hương - Phó hiệu trưởng trường THCS Thành Công

phát biểu khai mạc chương trình.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các con học sinh trường THCS Thành Công

Dưới sự hướng dẫn của trường sở tại, các vị khách của “Thanh Cong school tuor” được tham gia trải nghiệm qua 05 trạm: trạm 1 - mô hình câu lạc bộ thể thao tại nhà thể chất; trạm 2 - phòng truyền thống nhà trường, câu lạc bộ STEM, phòng Mỹ thuật; trạm 3 - nhà ăn, 03 phòng học Khoa học; trạm 4 - phòng Tin học, Âm nhạc, Thư viện; trạm 5 - thư viện nhà trường, các lớp học và viết những trải nghiệm cũng như những ước muốn của bản thân mình sau buổi “Thanh Cong school tour”.

Qua các trạm tham quan, các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học và cha mẹ các con được hướng dẫn và tham gia vào nhiều hoạt động để tìm hiểu về ngôi trường mà các con sẽ học tập, rèn luyện trong 4 năm THCS sắp tới.

Trạm 1: Tham quan mô hình câu lạc bộ thể thao tại nhà thể chất.

Trạm 2: phòng truyền thống nhà trường, câu lạc bộ STEM, phòng học Mỹ thuật.

Trạm 3: Tham quan nhà ăn, 3 phòng học Khoa học

Trạm 4: Tham quan phòng Tin học, Âm nhạc, Thư viện

Trạm 5: Thư viện nhà trường, các lớp học và viết những trải nghiệm cũng như những ước muốn của bản thân mình sau buổi “Thanh Cong school tour”.

Các con học sinh lớp 5 viết cảm nhận sau khi thăm trường THCS Thành Công.

Mỗi trạm tham quan không chỉ đem lại những trải nghiệm bổ ích cho các con học sinh Tiểu học mà còn giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn, đỡ băn khoăn hơn về môi trường học tập và rèn luyện suốt 4 năm THCS của con.

Chắc chắn, sau chương trình “Thanh Cong school tour”, nhịp cầu kết nối giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh lớp 5 sẽ tạo động lực cho các con thêm tự tin, tích cực phấn đấu để trở thành một thành viên của ngôi trường THCS Thành Công “An toàn - Chất lượng - Yêu thương”. Đồng thời, hoạt động này góp phần gắn kết, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học ở các trường học trên địa bàn phường Thành Công.