Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Thành Công tích cực hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của quận Ba Đình lần thứ III

24/04/2024
​Ngày 23/4/2024, tại trường Tiểu học Thành Công A, học sinh trường THCS Thành Công đã hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của quận Ba Đình lần thứ III và tham gia chung khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp, bền vững của sách và văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng.

Tham gia ngày hội, đại diện trường THCS Thành Công có cô giáo Nguyễn Ngọc Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Phúc- Phó tổng phụ trách và các con học sinh khối 8.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của quận Ba Đình năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, quy tụ nhiều ấn phẩm sách có giá trị với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Đọc sách hay, mua sách thật”, “Sách hay, mắt đọc, tai nghe”. Cô và trò trường THCS Thành Công đã hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các hoạt động của ngày hội. Đặc biệt trong hai cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam” và vẽ tranh “Sách vào cuộc sống”, học sinh trường THCS Thành Công đã đạt được nhiều giải thưởng:

• Học sinh Trần Thị Hải Duyên lớp 8A2 đạt giải Nhì “Đại sứ văn hoá đọc”.

• Học sinh Nguyễn Bùi Thư An lớp 8A7 đạt giải Nhất vẽ tranh.

• Học sinh Hoàng Bảo Châu lớp 8A6 đạt giải Khuyến khích vẽ tranh.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Đại diện Ban giám hiệu, Ban phụ trách và các con học sinh được nhận giải

Các cô giáo và các con học sinh trong ngày hội

Học sinh Trần Thị Hải Duyên lớp 8A2 đạt giải Nhì “Đại sứ Văn hoá đọc”

quận Ba Đình lần thứ III

Học sinh Nguyễn Bùi Thư An lớp 8A7 đạt giải Nhất vẽ tranh

với bìa tác phẩm “Tết ở làng Địa ngục”

Học sinh Hoàng Bảo Châu lớp 8A6 đạt giải Khuyến khích vẽ tranh

với bìa tác phẩm “Trong sương thương má”

“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của quận Ba Đình lần thứ III đã khép lại nhưng dư âm về một ngày hội đọc sách vẫn lan tỏa với những giá trị bền vững của những cuốn sách luôn mang ý nghĩa đi cùng năm tháng.