Cô y tế trường em!

28/02/2024
Trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27/2/2024 Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã chúc mừng cô Kim Ngân- cán bộ y tế của trường và chúc mừng các cán bộ y tế phường Thành Công.

Cô Nguyễn Ngọc Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng cô Kim Ngân nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng cô Kim Ngân - Cán bộ y tế - nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Gắn bó với mái trường Thành Công đã hơn mười năm, cô Kim Ngân đã trở thành một phần kí ức không thể quên của biết bao thế hệ học trò. Phòng y tế luôn là “địa chỉ yêu thương” mà các con mong muốn được ghé vào mỗi khi “con hơi mệt”, “da con bị xước”…Phải chăng bởi cô y tế nhiệt tình, chăm sóc các con chu đáo nên chúng muốn được “làm nũng”? Còn đối với giáo viên trường Thành Công, đã từ lâu cô y tế của trường đã trở thành người chị, người em thân thương. Cứ mỗi khi có việc gì liên quan đến sức khỏe mọi người trong trường lại gọi em để chia sẻ, để được nghe em tư vấn về việc dùng thuốc, cách phòng bệnh hay đến nơi nào điều trị cho hiệu quả…

Trong trường học, cán bộ y tế có một vai trò rất quan trọng: theo dõi sức khỏe giáo viên, học sinh hàng ngày, kiểm tra vệ sinh an toàn trường học, kiểm tra, lưu mẫu thực phẩm, khám sức khỏe định kì, sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên và học sinh, tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng hợp lý ...

Cô Kim Ngân chăm sóc học sinh

Cũng trong ngày 27/2, Ban giám hiệu trường THCS Thành Công đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng các bác sĩ, y tá của trạm y tế phường Thành Công. Họ là những người luôn chăm lo đến sức khỏe của nhân dân trong phường đồng thời là những người chị, người em sẵn sàng đồng hành với công tác y tế của trường THCS Thành Công. Mỗi khi công việc chăm lo sức khỏe của học sinh trong trường cần sự chỉ đạo, hỗ trợ thì các cán bộ y tế ở phường Thành Công luôn nhiệt tình giúp đỡ. Thật yên tâm khi được các chị đồng hành cùng với nhà trường để công tác chăm sóc học sinh được kịp thời, hiệu quả.

Cô Nguyễn Ngọc Anh chúc mừng cán bộ y tế phường Thành Công

Thấu hiểu, đồng cảm và trân trọng công việc thầm lặng của những người không quản vất vả, giờ giấc để luôn chăm lo tận tình, chu đáo sức khỏe cho học sinh, giáo viên trong trường, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã dành tặng nhiều lời chúc tốt đẹp và những bông hoa tươi thắm tới các cán bộ y tế phường Thành Công và cô Kim Ngân trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Những lời chúc và bó hoa tươi thắm đó cũng là những lời cảm ơn chân thành nhất mà tất cả giáo viên và các con học sinh muốn gửi tới những người “chiến sĩ áo trắng”.