Cha mẹ hạnh phúc - Con thành công

24/04/2024
Chiều tối ngày 22/4/2024, trường THCS Thành Công tổ chức chương trình “Cha mẹ hạnh phúc - Con thành công”. Chương trình đã mang đến cho các bậc phụ huynh những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm vô cùng quý giá trong quá trình đồng hành cùng con đi đến thành công.

“Cha mẹ hạnh phúc - Con thành công” là chương trình giải đáp tâm tư của cha mẹ, tư vấn cách cha mẹ thay đổi suy nghĩ, hành động để đưa ra những phương pháp giáo dục phù hợp, tích cực, hiệu quả với con. Đồng thời, chương trình đề cao vai trò phối hợp của phụ huynh trong việc giáo dục học sinh, thắt chặt mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường.

Tham dự chương trình có các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, diễn giả Nguyễn Công Bình - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Vietfuture, cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6,7.

Ban giám hiệu nhà trường, các vị khách mời và cha mẹ học sinh khối 6, 7

Chương trình mở đầu là bài phát biểu của cô giáo Nguyễn Ngọc Anh vừa với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường vừa với vai trò cũng là một phụ huynh đã và đang đồng hành cùng quá trình khôn lớn và trưởng thành của các con. Tiếp theo, diễn giả Nguyễn Công Bình đã chia sẻ những kiến thức, kĩ năng giúp cha mẹ có thể đồng hành trong chặng đường phát triển của con. Với tên gọi chương trình “Cha mẹ hạnh phúc - Con thành công”, diễn giả đã khẳng định hạnh phúc của cha mẹ có một ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của trẻ. Khi cha mẹ hạnh phúc, chúng ta sẽ có nhiều năng lượng hơn, kiên nhẫn hơn và sáng tạo hơn trong cách tiếp cận và giải quyết các thách thức trong quá trình nuôi dạy con. Và quan trọng hơn, hạnh phúc của cha mẹ là một trong những món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao cho con mình.

Các bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của diễn giả

Chương trình đã đưa các bậc phụ huynh đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua sự dẫn dắt tận tâm, gần gũi của diễn giả. Những tình huống khá phổ biến xảy ra trong mỗi gia đình khi bố mẹ giáo dục con cái đã được diễn giả đưa ra và nhận được sự tâm đắc của các bố mẹ, dường như các bố mẹ thấy được đâu đó bóng dáng của mình với những lời so sánh con mình với con người khác, sự cấm cản, cả những lúc dùng “quyền” làm bố mẹ để đặt ra quá nhiều yêu cầu cho con phải làm… Hiểu được những tâm tư, những trăn trở ấy, diễn giả Nguyễn Công Bình đã đưa ra một số phương pháp để đồng hành cùng con như không sở hữu con, cha mẹ chỉ là người vẽ bản đồ, cố vấn, nhà đầu tư, bạn đồng hành và để con tự ra quyết định và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bên cạnh đó, chương trình đã mang tới rất nhiều góc nhìn mới cho các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của tam giác vàng Gia đình - Trẻ em - Thầy cô đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Các cô giáo và các bậc phụ huynh sau buổi trao đổi ý nghĩa

Chương trình kết thúc trong niềm vui và những cảm xúc tích cực khi các bậc phụ huynh đã được cảm nhận, trải nghiệm, lắng nghe nhiều điều quý giá. Hi vọng Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những buổi chia sẻ thú vị và bổ ích như vậy để cha mẹ thực sự đồng hành với con yêu của mình.