Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin tức từ trường

Trường THCS Thành Công hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của quận Ba Đình lần thứ III năm 2024

24/04/2024

Thực hiện kế hoạch số 155/KH-UBND quận Ba Đình về việc tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ III năm 2024 trên địa bàn quận Ba Đình, sáng ngày 23/4/2024, trường THCS Thành Công đã hưởng ứng và tổ chức ngày “ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ III.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024” có chủ đề “Thế giới tôi đọc” cùng thông điệp “Sách mang đến kiến thức cùng sự khám phá và những trải nghiệm sâu sắc. Đọc sách hôm nay, thành công ngày mai”.

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm nay, trường THCS Thành Công có nhiều hoạt động sôi nổi nhằm khơi dậy ở các em học sinh sự quan tâm và nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách như: ủng hộ sách, truyện cho thư viện; tham gia cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thế giới tôi đọc”; tìm hiểu về “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”; trình bày mô hình sách …

Học sinh Thành Công tích cực hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”

Với chủ đề “Thế giới tôi đọc”, thư viện nhà trường đã xây dựng gian sách với mô hình “Bác Hồ kính yêu”. Gian sách với nhiều cuốn sách trang trí đẹp mắt, nội dung hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích. Những cuốn sách được sắp xếp dưới mô hình lăng Hồ Chủ Tịch. Thông qua việc dựng mô hình Lăng Bác từ những cuốn sách, thư viện nhà trường mong muốn gửi tới mỗi bạn học sinh lời nhắc nhở: chúng ta hãy giữ gìn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, rèn luyện bản thân để góp sức cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Trưng bày sách với chủ đề “Bác Hồ kính yêu” của Thư viện nhà trường

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, nhà trường đã góp phần bồi đắp tình yêu với sách, lòng biết ơn những người làm sách, đồng thời lan tỏa thông điệp “Đọc sách hôm nay, thành công ngày mai” đến tất cả mọi người.

Ban truyền thông